Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những điều cần lưu ý khi mua máy xúc cũ nhập khẩu

Những điều cần lưu ý khi mua máy xúc cũ nhập khẩu

Bạn đang có nhu cầu mua máy xúc cũ nhập khẩu hay các loại máy chuyên dụng khác để phục vụ trên công trường xây dựng, những mỏ khai thác? Bạn chưa có kinh nghiệm, và muốn tìm hiểu chi tiết quy trình, thủ tục nhập khẩu mặt hàng này? Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn về thủ tục nhập khẩu máy xúc đã qua sử dụng cũng như các yêu cầu và những lưu ý về mặt hàng đặc thù này.

1. Những lưu ý khi mua máy xúc nhập khẩu đã qua sử dụng

Hiện nay, việc mua một chiếc máy xúc nhập khẩu là điều không khó. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một chiếc máy xúc cũ chất lượng mà giá cả vẫn đảm bảo hợp lý thì đòi hỏi người mua phải linh hoạt và nhạy bén khi đưa ra lựa chọn.

Trong trường hợp phải bốc xúc với khối lượng lớn thì các máy xúc cỡ lớn đã qua sử dụng sẽ là một lựa chọn khôn ngoan. Nhưng nếu công việc nhẹ nhàng, hoạt động trong công trường không quá lớn, bạn nên cân nhắc chọn những dòng máy xúc mini thì sẽ hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, giá vận chuyển máy cũng cần được quan tâm trước khi đưa ra lựa chọn có nên mua máy hay không.

Yếu tố cuối cùng để đi đến quyết định mua máy xúc là hãng sản xuất, chất lượng và mẫu mã máy. Một chiếc máy xúc của hãng sản xuất có thương hiệu tốt nhưng đã được sử dụng quá nhiều thì chắc chắn không thể có chất lượng bằng những dòng máy của hãng sản xuất tầm trung những lại sử dụng với thời gian ít hơn. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ càng để xác định đây có đúng là loại máy mình cần hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số sản phẩm máy xúc nhập khẩu đã qua sử dụng đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay, bao gồm: Máy xúc Doosan 55w cũ nhập khẩu, máy xúc bánh xích Hitachi ZX350, máy xúc Doosan Solar 55VMT – 2006, máy xúc Komatsu PC130… Đây đều là những dòng máy xúc đến từ các thương hiệu uy tín, đáng được tìm kiếm mà bạn nên sử dụng.

Máy xúc Doosan 55w cũ nhập khẩu
Máy xúc Doosan 55w cũ nhập khẩu

2. Thủ Tục đăng kiểm máy xúc cũ nhập khẩu

2. 1. Cách thức, Thủ tục nhập khẩu máy xúc đã qua sử dụng

Thủ tục hải quan xuất nhập khẩu thực hiện theo quy định hiện hành tại Điều 16, Điều 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài Chính. Máy xúc cũ nhập khẩu không thuộc diện cấm nhập khẩu hay nhập khẩu với điều kiện máy xúc thuộc diện phải kiểm tra chất lượng quốc gia lúc nhập khẩu.

Hồ Sơ Đăng Kiểm Máy xúc

Theo quy định tại Điều 4 – Thông tư 41/2011/TT-BGTVT, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng kiểm xe hoặc máy chuyên dùng đầy đủ như sau:

  • Giấy đăng ký đăng kiểm, theo mẫu: 1 bản chính (gồm 3 trang, ký đóng dấu vào chỗ người nhập khẩu, và đóng dấu giáp lai 2 trang đầu).
  • Hóa đơn thương mại: 1 bản chụp (commercial invoice, do người bán cung cấp).
  • Bản xác nhận giá trị hàng nhập khẩu: 1 bản chính (theo mẫu).
  • Chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất (Certificate of Quality – C/Q)
  • Tài liệu kỹ thuật hay còn gọi là catologues.
  • Sau đó, cán bộ đăng kiểm sẽ đến để kiểm tra thực tế
Thủ Tục nhập khẩu máy xúc đã qua sử dụng
Cán bộ đăng kiểm kiểm tra thực tế

2.2. Các bước làm thủ tục đăng kiểm máy xúc cũ nhập khẩu:

Bước 1: Làm hồ sơ

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Đội kiểm tra chất lượng xe cơ giới

Bước 3: Cán bộ tiếp nhận sẽ xem hồ sơ.

Bước 4: Nhận Giấy đăng ký đã được cấp số và có dấu xác nhận của Đăng kiểm,

Bước 5: Bạn phải scan giấy đăng ký để truyền cùng tờ khai hải quan.

Bước 6: Mời kiểm tra thực tế

Bước 7: Khi cán bộ đăng kiểm đến kiểm tra hiện trường,

Bước 8: Chờ kết quả đăng kiểm, thường sau 7-10 ngày làm việc.

Sau khi tiến hành hoàn tất các thủ tục hải quan, nếu bạn muốn xin tạm giải phóng hàng về kho khi chờ kết quả đăng kiểm hoặc hàng không thể kiểm tại bãi được thì nộp thêm công văn xin mang hàng về bảo quản, theo mẫu số 09/BQHH/GSQL trong Thông tư 38/2015/TT-BTC.

3. Thuế nhập khẩu máy xúc cũ

Tính thuế đối với mặt hàng “máy xúc”, bạn có thể tham khảo các hàng hóa thuộc nhóm 84.29. “Máy ủi đất lưỡi thẳng, máy ủi đất lưỡi nghiêng, máy san đất, máy cạp đất, máy xúc, máy đào đất, máy chuyển đất bằng gàu tự xúc, máy đầm và xe lu lăn đường, loại tự hành” tại Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài chính.

Thuế nhập khẩu máy xúc cũ
Thuế nhập khẩu máy xúc cũ

Căn cứ vào Biểu thuế xuất nhập nhập khẩu ưu đãi 2014 ban hành theo Thông tư 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2014, thì mặt hàng: Máy xúc đất có mã số HS là 8429.51.00, thuế suất thuế NK: 0%, thuế suất thuế GTGT: 10%

Cách tính thuế như sau:

  • Trị giá tính thuế = Trị giá * Tỷ giá
  • Thuế nhập khẩu máy xúc = Trị giá tính thuế x Thuế suất thuế NK
  • Thuế GTGT = (Thuế NK + Trị giá tính thuế) x Thuế suất thuế GTG

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua máy xúc cũ nhập khẩu. Hi vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình mua xe. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hot line 0917.090.286 để được giải đáp chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *